Hạt giống hoa Mào gà lửa nhiều màu

Hạt giống hoa Mào gà lửa nhiều màu

Category: Hạt giống cây
Tình trạng: Còn hàng
26,500đ
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Nhận hàng mới thanh toán
26,500đ
 
30,500đ
 
Van chuyen don gianVận chuyển đơn giản
San pham chat luong Sản phẩm chất lượng cao
Ban hang toan quoc Bán hàng trên toàn quốc
Thanh toan khi nhan hang Thanh toán khi nhận hàng

Giới thiệu sản phẩm Hạt giống hoa Mào gà lửa nhiều màu

Cách trồng Hoa Mào gà lửa mix màu: Có tên khoa học là: Celosia argentea var. Cristata Voss, thuộc họ dền. Hoa mào gà còn có tên là mồng gà, kê quan hoa, kê công hoa, kê cốt tử hoa...

Là loại cây sống dai, chiều cao tầm 30 - 45cm trở nên, thân thẳng đứng và phân nhánh. Lá hoa mào gà lửa có hình bầu dục, màu xanh xám pha đỏ. Cụm hoa nở chụm lại như ngọn lửa, vô cùng đẹp mắt. Hoa có nhiều màu như đỏ, vàng, hồng, hồng tím, cam...

Cách trồng mào gà lửa 1

Cây thường ra hoa vào mùa hè, nhưng hạt giống hoa có thể trồng làm cảnh quanh năm. Mào gà đỏ có nhiều loại: có loại cây cụm hoa rất lớn, xoắn lại thành hình cầu đỏ đậm, lại có dạng cụm hoa mảnh, kéo dài, màu đỏ và vàng xen nhau. Mào gà lửa là loại cây dễ trồng, hoa to, để hoa nở đẹp nhất phải tỉa bớt tất cả các mầm non mọc ở nách lá và các hoa phụ.

Cây hoa mào gà dễ sống màu sắc rực rỡ, đẹp mắt rất được ưa thích. Hoa mào gà ưa nóng, sinh trưởng trong môi trường không khí khô, nhiều ánh sáng, đất cát, nhiều chất dinh dưỡng.

Một số thông tin về hạt giống:

 • Ngày nẩy mầm: 3-5 ngày
 • Ngày ra hoa: 60-65 ngày
 • Chiều cao cây: 20-25cm
 • Độ nầy mầm: > 95%
 • Mùa vụ: Trồng quanh năm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc:

1. kỹ thuật trồng

1.1. chọn giống

Như tất cả mọi loại hoa khác việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành và thu hoạch. Bạn yên tâm khi chọn giống hoa mào gà lửa của chúng tôi vì đây là giống F1 nhập khẩu chất lượng cao

1.2. Ươm cây con.

 •  Nhân giống loài cây này thường dùng phương pháp gieo hạt. Trước đó 1 năm chọn cây khỏe, không sâu bệnh, bông hoa to, đẹp để lấy hạt, hong khô cất trữ, đến tháng 4 - 5 bắt đầu gieo. Thời gian gieo hạt nên chọn lúc nhiệt độ 20 - 25°C. Trước khi gieo hạt cần phun một lần nước và bón một ít phân lên luống.
 •     Sau khi gieo phủ lên một lớp đất mịn mỏng 2 - 3mm, rồi phủ rơm rạ hoặc cỏ che nắng; trong 2 tuần không tưới nước để tránh trôi cây con. Nếu đất quá khô có thể dùng vòi phun phun lên một ít nước, sau 1 tuần hạt nảy mầm, bỏ hết vật che phủ, chờ khi cây mọc được 3 lá thật mới tiến hành tỉa thưa (nhổ cây con để cự ly 3 - 4cm), khi cây có 6cm tiến hành chuyển cây ra trồng.

1.3. vào chậu:

 • Thời vụ: Hoa mào gà thích hợp với khí hậu ôn hòa, có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, vụ Đông –Xuân thường cho hoa đẹp nhất. Cây ưa nóng, không chịu rét. 
 •   Cây giống: Cây giống đưa vào trồng khi được 4 - 5 lá, chiều cao trung bình 6 - 7cm.
 •  Chuẩn bị đất: Mào gà sinh trưởng trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng, đất cát, nhiều mùn. Tùy theo mục đích trồng trong giỏ (chậu) hoặc trồng trực tiếp ra luống mà chuẩn bị đất khác nhau. Do đặc điểm của bộ rễ hoa mào gà phát triển mạnh và ăn ngang nên chân đất thích hợp cho hoa mào gà là đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, có tầng canh tác dày và pH từ 6 - 6.5.
 • Chuẩn bị đất: Đất thịt pha cát, phân chuồng hoai, tro trấu, xơ dừa theo tỉ lệ 2:1:2:1/2. Mỗi giỏ (chậu) cho vào 0,7 kg hỗn hợp.
2. Chăm sóc: 

 • Là khâu quan trọng để quyết định chất lượng và điều khiển cho hoa ra đúng vụ.
 • Phân bón: lượng phân bón cho 1.000 giỏ (chậu) như sau: DAP: 15kg, 30kg bánh dầu.

+ Lần 1: 10 ngày sau trồng, sử dụng 1/3 lượng DAP, 1/3 lượng bánh dầu.
 

+ Lần 2: 10 ngày sau khi bón phân lần 1, sử dụng 1/3 lượng DAP, 1/3 lượng bánh dầu.
 

+ Lần 3: 10 ngày sau khi bón phân lần 2: sử dụng 1/3 lượng DAP, 1/3 lượng bánh dầu.

 • Bấm ngọn (cơi đọt): 35 ngày sau trồng.

Khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6 - 7 cặp lá, đồng thời các chồi nách ở lá 1, 2, 3 cũng vươn lên theo. Nên bấm đọt vào giai đoạn này để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5 - 6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn. 

Mào gà là loại cây dễ trồng. Muốn có hoa to, phải tỉa bớt tất cả các mầm non mọc ở nách lá và các hoa phụ.

 • Tưới nước: Tưới nước vừa đủ ẩm, tưới quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng xấu đến cây.
 • Vun xới: Chỉ vun xới khi cây còn nhỏ, khi cây đã lớn thì hạn chế vun xới, nhất là sau khi bấm ngọn trở đi không nên vun xới vì lúc này rễ cây đã ăn ngang nhiều nếu xới sẽ đứt rễ.
 • Tỉa nhánh yếu, mầm già ở gốc để cây không bị ảnh hưởng đến mức sinh trưởng.
 • Tỉa nụ: Mỗi cành phát triển nhiều nụ, khi muốn có hoa to thì tỉa bỏ các nụ và nhánh ở mỗi nách lá, chỉ để lại 1 nụ ở cành chính.
3. Phòng trừ sâu bệnh cho hoa:

 

 • Sâu xanh: cắn lá, ăn nụ hoa. Sử dụng các loại thuốc như Sherpa, Fenbis...
 • Tuyến trùng: Tuyến trùng sau khi xâm nhập vào rễ cây, làm cho mô tế bào phình to lên thành các khối u. Phòng trừ: nhổ bỏ cây bệnh đem tiêu hủy, phun thuốc trừ tuyến trùng như Mocap.

 •    Bệnh đốm nâu: đốm bệnh hình tròn, mọc rải rác, không liền nhau. Bệnh nặng làm cho lá héo hoặc thủng lá. Phòng trừ: Hái lá bị bệnh khi bệnh mới xuất hiện, bón phân hữu cơ, tránh đọng nước, để nơi có nắng và gió. Hoặc phun Topsin 0.2%, Benlat 0.2%.

 •    Bệnh đốm than: gây hại trên lá. Ban đầu là các chấm nhỏ màu vàng khô hoặc màu nâu, về sau thành đốm tròn. Bệnh nặng có thể gây hại 1/3 diện tích lá, mép có viền màu nâu sẫm, trên đốm có các chấm đen nhỏ. Phòng trừ: Nhặt và tiêu hủy các lá bệnh hoặc có thể phun các loại thuốc như Benlat 0.2%
 •    Bệnh đốm vân vòng: Bệnh thường phát sinh ở ngọn lá, mép lá mới đầu hình thành các chấm nhỏ màu nâu nhạt, rồi lan rộng thành đốm có vân vòng đồng tâm, mép lồi lên có viền màu nâu sẫm, giữa màu trắng vàng, hai mặt lá có bột dạng mốc nâu. Phòng trừ: Hái lá tiêu hủy khi bệnh mới xuất hiện, phân bố cây hoa thoáng, nhận nhiều ánh sáng, hoặc phun thuốc như Benlat 0.2% hoặc Bordeau 0.5%.
 •  

 

Thông tin sản phẩm Hạt giống hoa Mào gà lửa nhiều màu

Bộ sản phẩm bao gồm:
 • 1 gói hạt giống hoa mào gà lửa
Đặc điểm chính:
SKU HA425HLAA4K3S9VNAMZ-8372229
Mẫu mã hạt giống
Loại hình bảo hành No Warranty
Các câu hỏi về sản phẩm này
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay! để đặt câu hỏi cho nhà bán hàng
Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay! để đặt câu hỏi cho nhà bán hàng ngay và câu trả lời sẽ được đăng tại đây
Câu hỏi của tôi
Câu hỏi và trả lời từ XM
Những câu trả lời từ những nhà bán hàng khác


Đơn vị phân phối chính thức

../images/giaohangnhanh.jpg
Mua hàng trực tuyến (mua hàng online)
mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!


Phân phối bởi Giao hàng Nhanh - Bán hàng trên toàn quốc - Thanh toán khi nhận hàng - Đổi trả hàng miễn Phí

Đánh giá
Đánh giá trung bình
0
0 nhận xét
5 star
17 Rất hài lòng
4 star
12 Hài lòng
3 star
3 Bình thường
2 star
0 Dưới trung bình
1 star
0 Thất vọng
Combo 10c denro giống nhiều màu

Combo 10c denro giống nhiều màu

Mã SP: 123236

160,000đ
Sen đá Đẹp 12 cây

Sen đá Đẹp 12 cây

Mã SP: 120298

120,000đ
Cây giống Lộc vừng hoa to

Cây giống Lộc vừng hoa to

Mã SP: 119628

100,000đ
Cây vú sữa hoàng kim

Cây vú sữa hoàng kim

Mã SP: 119627

135,000đ
Hoa cúc mai 150 cánh

Hoa cúc mai 150 cánh

Mã SP: 119625

205,000đ
cây xoài đỏ nhật bản

cây xoài đỏ nhật bản

Mã SP: 119623

75,000đ

Tag:
*

Back to top